• Bí-G có những chuyên mục gì?

  • Ảnh nhà Bí

  • Advertisements

Không “chồng” mà lại có .. Dưa

Ngày ấy, có 1 cây họ dưa xuất hiện bên cạnh mấy cây dưa leo trong vườn. Nó ốm yếu lắm, cành lá khẳng khiu, nhưng mình vẫn không nỡ nhổ bỏ. Thấy nó có mọc mấy cái tua cuốn nên mình dựng 1 cái cành khô cho nó leo lên. Cả nhà cứ nhìn nó mà tự hỏi: “Cây gì thế nhỉ?”

Lá của nó không giống lắm với mấy lá dưa leo bên cạnh, dưa hấu cũng không phải, bầu bí thì càng không.

Càng lớn nó càng dễ thương, bà ngoại xuống làm cho nó 1 cái giàn nho nhỏ. Một ngày kia nó ra hoa, bông hoa nho nhỏ, xinh xinh màu vàng. Rồi nó cũng ra quả, quả non nhiều lắm, mình cũng siêng năng thụ phấn cho chúng vào mỗi buổi sáng. Thế nhưng cuối cùng nó chỉ đậu được 1 quả. Dường như cây mẹ chỉ đủ sức nuôi được 1 đứa con thôi!

Khi quả được vài tuần thì mọi người mới chắc chắn được nó là cây dưa gang, bởi dáng trái dài dài, lại có thêm những đường sọc dọc thân quả.

Nàng dưa càng lớn càng xinh đẹp, phổng phao. Sợ cây dưa mẹ “bế” nàng không nổi nên bà ngoại lại làm thêm một cái túi bằng dây giữ cho nó khỏi sa xuống đất.

Nàng dưa bắt đầu tỏa hương thơm vào đúng dịp cuối tuần, ngoại thì đã về Đà Lạt, chiều thứ 7 đó cả nhà chuẩn bị về nội chơi. Thế là mẹ Bí quyết định hái quả dưa mang về biếu nội. Dưa ở chợ thì đầy, thế nhưng ai cũng trầm trồ và mong cho nàng chín mềm để cùng thưởng thức.

Chờ đến tối chủ nhật mà nó cũng chưa chịu chín đều, cả nhà mình trở về Sài Gòn mà lòng cũng tiếc tiếc vì không được thử mùi vị của nàng dưa.

Mọi người nói rằng nó rất bở và thơm, ngon lắm!!

Advertisements

2 phản hồi

  1. Hehe gia đình nhà Bí chắc vui lắm khi ngắm nàng dưa lớn dù không được nếm thử nhưng 100% là ngon hơn ngoài chợ rồi. Thụy nhớ có lần nhà cũng không trồng mà có dưa hấu ăn, trãi nghiệm đó vui lắm ngày nào cũng ra thăm và cũng chỉ có 1 trái, lúc hái vào ăn ai cung tấm tắc khen, nhưng có lẽ phần lớn cảm nhận ngon là nhờ tình cảm với hắn trước rồi. :D.

    • Đúng rồi, cả nhà cứ nhìn ngắm nó mỗi ngày. Yêu lắm!
      Bây giờ ở nhà cũng đang có 1 cây dưa nữa đó Thụy, cũng tự mọc, cũng đã đậu được một quả bằng cổ tay rồi. Ai cũng thích nó. Đẹp lắm!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: