• Bí-G có những chuyên mục gì?

  • Ảnh nhà Bí

  • Advertisements

Em có phải là mỹ nhân!?

Hãy nhìn em xem!

Em chẳng phải là mỹ nhân sao!?
(Nói nhỏ nhé: Nếu chị chủ mà biết chụp hình thì trông em lộng lẫy hơn nhiều!)
Ở ngoài đời nhìn em càng rạng rỡ hơn đấy ạ, đặc biệt là buổi sớm mai. Da em trắng ngà, mịn màng như nhung, gần nhụy lại điểm chút nâu nâu tía tía, trông mới sang trọng làm sao! Chị chủ bảo rằng em xinh như chị “păng sê” vậy!

Tên của em thì …thì nhà quê lắm ạ: “Hoa Đậu Bắp“. Ôi, cũng mọc ra từ nách lá, thân cây cũng dong dỏng cao, lá cây cũng giông giống nhưng chị Mãn Đình Hồng lại có cái tên đẹp đến vậy. Em vẫn biết là chị ấy quá rực rỡ, kiêu sa nhưng sao chị ây lại được ưu ái đến vậy!..

Thế rồi em cũng đã hiểu ra, khi nhìn thấy 1 người bạn của mình bắt đầu héo rũ xuống, và ngay chỗ cuống hoa chồi ra một quả nho nhỏ. Thế đấy, em chỉ là 1 loại rau quả thôi nên tên em mới quê mùa thế. Còn chị Mãn Đình Hồng là 1 loài hoa!

Nhưng giờ đây em không buồn nữa vì em biết mình không những xinh mà còn có ích cho đời!

Khi hoa héo rũ thì từ cuống sẽ mọc ra 1 quả đậu nho nhỏ

Chỗ em sống là 1 vườn rau nhỏ xíu, lúc em mở mắt chào đời thì xung quanh em đã có bao nhiêu là anh chị hàng xóm. Ai cũng dễ thương lắm! Để em kể cho mọi người nghe về họ nhé:
– Này là một anh mít to đùng ở cuối vườn, xanh tốt lắm nhưng chẳng thấy quả nào. Em nghe mọi người kể rằng nhà chị chủ đã bàn tán nhiều cách để anh ấy ra quả, nào là dọa chặt, nào là thắt gốc… Nhưng em thì nghĩ rằng anh ấy còn trẻ quá. Có lẽ 1-2 năm nữa thì sẽ ra quả thôi!

–  Sát bên cạnh em là 1 cây đậu rồng, cuốn vào cành mai khô mà leo lên cao, thỉnh thoảng lại còn chỉa vài nhánh cuộn vào thân cây đậu nhà em. Cẩn thận đấy, chị chủ mà thấy thì sẽ gỡ ra, hoặc cắt ngay! Chị đậu rồng còn được leo lên cái giàn đẹp ơi là đẹp bên hiên nhà. Thế, leo đến là cao, um tùm lá thế kia sao chẳng có hoa có quả nhỉ? Có lần nhà chị chủ đã định nhổ bỏ đi rồi đấy, nhưng nghe người ta bảo rằng phải đến mùa gió chướng tháng 9 tháng 10 gì đấy mới đơm hoa kết trái. Phù…! May cho chị ấy!
(Nhìn tấm hình trên mọi người sẽ thấy anh mít và chị đầu rồng lúc còn bé lấp ló đấy!)

– Cũng nằm chung một luống với em là 5 cây khổ qua! Eo ôi, các chị này thì đắng phải biết nhé! Nhìn cũng mảnh mai mà ra trái nhiều thế, hoa vàng mọc đầy thân. Cây này có hoa đực và hoa cái nhé! Hoa cái là hoa có thêm 1 bầu noãn ở gần cuống, còn hoa đực thì không có. Đã có mấy nàng ong, bướm và chị gió giúp thụ phấn cho hoa cái. Nhưng mình vẫn thấy chị chủ hay ngắt 1 cái hoa đực và úp lên nhụy hoa cái. Chị ấy giúp thụ phấn đấy mà! Chả thế mà quả ra nhiều lắm! Có điều là chỉ được vài quả to đẹp thôi, còn lại thì mập mập, lùn lùn, tròn tròn, méo méo! …hihi

Ôi, em mệt quá, em không kể nữa đâu! Kể hết về họ không khéo lại bị mọi người chê rằng “xinh nhưng nói lắm quá!”

Em xin nhường cho các bạn khác kể tiếp câu chuyện ở khu vườn nhỏ của chúng em ạ!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: