• Bí-G có những chuyên mục gì?

  • Ảnh nhà Bí

  • Advertisements

Mùa hè 2011 của Bí Đỏ!

Mùa hè năm nay rất đặc biệt với Bí Đỏ. Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa thôi, con sẽ “tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu misa” để vào lớp 1, sẽ xa trường mẫu giáo thân yêu, xa cô giáo và các bạn mà con đã rất yêu mến.

Vào lớp 1 chắc chắn sẽ nhiều thay đổi và mệt hơn nhiều con nhỉ! Thế nên ba mẹ quyết định cho tụi con được nghỉ kỳ hè dài nhất có thể. 1 tuần lễ đầu tháng 6 các con được vui chơi ở nhà ông bà nội ở Biên Hòa. Từ hôm 11/6 tới nay lại được ở với bà ngoại tận Đà Lạt. Ba mẹ biết tụi con nhớ ba mẹ nhiều lắm, nhớ căn nhà nhỏ của mình lắm, vì mẹ nghe con thút thít mỗi khi điện thoại về. Nhưng hãy cố lên, hãy tận hưởng những ngày nghỉ mát mẻ, hãy tập cách sống xa ba mẹ, hãy học chịu đựng, thích nghi, học cách tự bảo vệ mình khi không có bố mẹ bênh vực các con nhé và tháng sau “chúng mình” sẽ lại được ở bên nhau thôi mà.

Như bao ông bố bà mẹ khác, ba và mẹ cũng lo nghĩ đến việc chọn trường chọn lớp cho con. Nhà mình ở 1 quận hơi cách xa trung tâm thành phố nên các điều kiện sinh hoạt ngoại khóa, học tập, vui chơi giải trí… của các con tất nhiên không thuận lợi bằng một số các bạn khác.

Trường mẫu giáo của con không có phòng máy lạnh, chẳng có hồ bơi, không máy vi tính, không thầy giáo nước ngoài, không.. không .. Mới đầu đó chỉ ngôi trường tư thục nhỏ bé, hơi chật chội nhưng may sao nó được xây dựng lại nên phòng ốc rộng rãi, sạch sẽ. Từ hơn 1 năm nay 2 đứa được xếp lớp trên tầng 3, đi mỏi chân chút nhưng thoáng mát vô cùng.

Trường lại ở gần nhà, đưa đón rất thuận tiện, những hôm mẹ bị kẹt xe hay bận việc công ty về trễ đôi chút thì các cô vẫn giữ giúp. Trường giữ bé cả ngày thứ 7, lễ tết thì nghỉ đúng theo quy định, thật sự là rất phù hợp với những gia đình mà các ông bố bà mẹ đang đi làm thuê, lại không có ông bà bên cạnh như nhà mình.

Khi gởi con ở bậc mẫu giáo điều mà mẹ quan tâm nhất là điều kiện vệ sinh và chế độ ăn uống cho các con.

Căn bếp ở trường được trang bị toàn đồ inox, sắp xếp gọn gàng hợp lý, sạch sẽ đã được Bà Ngoại đến tham quan và “gật đầu” xét duyệt. Về vấn đề ăn uống thì mẹ thật sự chưa được ăn ké bữa nào nhưng mẹ thường xem thực đơn hàng tuần của trường và thẩm định bằng sức khỏe và đánh giá của các con.

Thật ra có đôi lúc mẹ cũng “A Quy” một chút để an ủi và tự trấn an mình khi thấy con của bạn mẹ được học trong trường quốc tế, trường điểm của thành phố.

Nhưng may mắn sao khi mẹ thấy con rất yêu trường lớp, cô giáo và bạn bè. Con đã khóc khi sợ rằng nếu đi Đà Lạt sẽ không về kịp vào cuối tháng 6 để chào tạm biệt cô giáo và bạn. Nhưng mẹ đã hứa, sẽ làm bánh và đưa con về thăm cô và đãi bạn trước khi các bạn của con mỗi đứa 1 nơi.

Lại nói đến chuyện chọn trường tiểu học cho Bí Đỏ!
Tiêu chí vẫn phải là gần nhà, có điều kiện cơ sở vật chất tương đối, có giữ bán trú.

Theo đúng tuyến con sẽ được vào trường Thuận Kiều. Trường này cũng có tiếng trong quận, rộng rãi, sạch sẽ, rất gần nhà, có giữ bán trú.
Tốt quá rồi còn gì!

Thế nhưng lại nghe quảng cáo gần đó có trường Trương Định mới xây mấy năm nay, là trường điểm, nghe đâu học sinh khác tuyến muốn vào cũng khó lắm, hơn chục triệu chắc gì vào được?! Trong khi, có người chị họ của ba Bí Đỏ quen thân với HT nên chắc chắn xin vào được, lại không tốn tiền, chút quà cảm ơn là ok. hihi mẹ Bí vốn cũng rất bon chen nên đồng ý chọn trường này, tuy nó hơi xa trường Thuận Kiều một tí. Ba Bí cũng chịu.

Nhưng rút cuộc người quyết định lại là con. Bí Đỏ bảo, nó chỉ thích học ở Thuận Kiều thôi. Vì gần nhà, nó có thể đi bộ về cùng bạn, vì nó có thể học chung với Yên Nhi nhỏ, với Ngọc Hằng, Thành Lợi …

Vợ chồng bàn luận và quyết định theo chọn lựa của con. Con gái lớn của mẹ, con có biết là con đã có một quyết định lớn và khá quan trọng đấy. Quyết định chọn trường cho chính mình!

Bởi ba mẹ theo trường phái tự do, không ép buộc, không thành tích, không chạy trường… Con sẽ được làm gì con cho là đúng, sẽ được học những gì con thích, ba mẹ sẽ không ép con học nhiều đâu, con sẽ được tự do nhiều nhất có thể. Bởi nay con đã lên 7, con chuẩn bị là học sinh hiểu học. Nhưng là tự do trong “khuôn khổ” con nhé!

Con luôn là cô bé đặc biệt trong lòng ba mẹ!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: