• Bí-G có những chuyên mục gì?

  • Ảnh nhà Bí

  • Advertisements

Mẹ nhớ Bí Xanh

Bí Xanh về Đà Lạt với ngoại hơn cả tháng rồi, nhà bớt đi 1 siêu quậy cũng đỡ mệt, nhưng mẹ lại nhớ con quá, chị Hai cũng nhớ vì không có ai chơi cùng, ba thì chắc cũng nhớ nhưng không nói ra.

Ngày nhớ con thì mẹ gọi điện thoại
Nhớ con thì mẹ xem hình

Và mẹ nghe con kể chuyện:

Ngôi nhà băng \"keo\"! 🙂

Mẹ nghe hoài câu chuyện duy nhất của con mà vẫn không chán. Hồi con kể câu chuyện này là lúc đang học lớp chồi. Chắc ở lớp cô kể nhiều lần nên con thuộc, có điều là từ ngữ không chính xác lắm. Nhưng mẹ lại thấy yêu những chỗ sai đó của con! Yêu lắm lắm con gái nhỏ bé của mẹ!

Thực ra mẹ không phải người đầu tiên được nghe con kể chuyện này, mà là cô Úc, không biết hôm đó cô Úc nói chuyện với con thế nào mà con ngồi kể cho cô nghe 1 câu chuyện dài ơi là dài như vậy, làm mẹ ngạc nhiên quá xá. Liền nhào vô nghe ké, và dụ con kể lại để thu vào điện thoại.

Thật may là đã thu âm được câu chuyện này chứ về sau ít khi được nghe con kể lại hoàn chỉnh, và rồi cũng không nghe con kể thêm được chuyện nào khác nữa.

Năm nay con đã vào lớp lá, con biết không ở tuổi con ngày xưa chị Hai đã biết kể nhiều chuyện (tuy không ấn tượng bằng “Ngôi nhà băng keo” của con!), và nhiều bài thơ hay lắm, như là: Cây dây leo, hay Thỏ con bị ốm … Dễ thương vô cùng! Mẹ sẽ tiếp tục chờ, để nghe con kể thêm chuyện và đọc thơ nữa nhé!

Bí Xanh! Bởi con quá nhỏ bé, lại nhút nhát hơn chị nên mẹ thương và lo cho con nhiều lắm. Mẹ sợ con gái bị cô giáo cho ăn đòn vì ít nói, lì, và “ngồi trong lớp mà nghiêm lắm”- theo lời chị Hai kể lại. Hãy cố gắng hòa đồng và nhanh miệng một tí nhé, ăn nhanh lên chút nữa nhé con yêu!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: